Giải đáp Euro mấy năm một lần? Lịch sử giải đấu này

Euro là một sân chơi được tổ chức cho các đội bóng lớn hàng đầu Châu Âu cùng tham gia tranh tài. Đây là giải đấu nhận được rất nhiều sự quan tâm theo dõi của giới hâm mộ bóng đá, có hội tụ rất nhiều đội bóng hàng đầu thế giới. Vậy Euro mấy năm một lần, câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Lịch sử hình thành giải bóng đá Euro?

UEFA Euro mấy năm một lần? trước tiên bạn nên biết đó Giải vô địch bóng đá châu Âu. Giải đấu này được tổng thư ký liên đoàn bóng đá Pháp, ông tên là Henri Delaunay lên ý tưởng tổ chức giải và đề xuất vào năm 1927. Tuy nhiên mãi đến 30 năm sau khi ông qua đời thì giải đấu này mới được tổ chức. Và chiếc cúp vô địch đầu tiên của giải đấu này là năm 1957 được đặt tên là Henri Delaunay nhằm tưởng nhớ đến công lao khai sinh của ông về giải đấu này. Dưới đây là thông tin về Euro:

 • Giải vô địch bóng đá châu Âu UEFA Euro lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1960 tại Pháp vào năm 1960. Khi đó Euro bao gồm 17 đội tham gia và Liên Xô Nga giành chức vô địch.
 • Trong mùa giải thứ hai, Euro được UEFA tổ chức vào năm 1964. Giải đấu lần này vẫn được tổ chức theo hình thức loại trực tiếp nhưng có tới 29 đội cùng tham gia tranh tài. Trận chung kết được tổ chức tại Tây Ban Nha và đội chủ nhà khi đó đã giành được chức vô địch.
 • Năm 1968, giải đấu Euro được tổ chức lần thứ 3 trên đất nước Ý. Khi đó giải đấu  đã có sự thay đổi về thể thức thi đấu. Cụ thể tại vòng loại các đội tuyển sẽ cùng tham gia bốc thăm chia bảng đấu, và tính điểm sau mỗi trận đấu. Đây là mùa Euro duy nhất có tới hai trận chung kết, khi đó Ý đã giành được chức vô địch.
 • Năm1972 , giải vô địch bóng đá châu Âu được tổ chức tại Bỉ, đó là lần thứ 4. Tại giải đấu này, đội tuyển Tây Đức đã giành cup vô địch lần đầu tiên trong lịch sử của mình
 • Euro 1976 được tổ chức lần thứ 5 tại Nam Tư. Khi đó đội tuyển Tiệp Khắc đã lên ngôi vô địch châu Âu cho mình. Từ mùa giải lần sau thì vòng chung kết sẽ được mở rộng thêm 8 đội tham gia. Trong đó có 7 đội sẽ phải vượt qua vòng loại và 1 đội chủ nhà đăng cai vòng chung kết.
 • Giải vô địch bóng đá châu Âu được tổ chức lần thứ 6 tại Ý vào năm 1980. Tại giải lần này, đội tuyển Tây Đức tiếp tục giành ngôi vô địch châu Âu lần thứ 2.
 • Lần thứ 7 giải vô địch quốc gia châu Âu được tổ chức tại Pháp vào năm 1984. Khi đó chỉ còn có 8 đội tham dự vòng chung kết, bao gồm 7 đội cao điểm nhất khi vượt qua vòng loại và 1 đội chủ nhà. Tại mùa giải này, Pháp đã lên ngôi vô địch ngay tại trên sân nhà của mình
 • Euro 1988 là giải đấu được tổ chức lần thứ 8 tại Tây Đức, và mùa giải này đội tuyển Hà Lan đã lên ngôi vô địch châu Âu sau bao năm chờ đợi
 • Năm 1992, Euro được tổ chức tại Thụy Điển, khi đó đội tuyển Đan Mạch giành chức vô địch châu Âu đầu tiên cho mình.
 • Euro năm 1996 được tổ chức tại Anh, khi đó Đức lại trở thành đầu tiên với 3 lần giành chức vô địch châu Âu. mùa Euro này lần đầu tiên có 16 đội tham dự vòng chung kết.
 • Euro năm 2000 được tổ chức lần thứ 11 tại Bỉ và Hà Lan. Khi đó đội tuyển Pháp đã giành ngôi vô địch.
 • Euro năm 2004 được tổ chức tại Bồ Đào Nha. Mùa giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 12 này đã vinh danh đội tuyển Hy Lạp giành được chức vô địch châu Âu.

 • Euro năm 2008 được tổ chức lần thứ 13 tại Áo và Thụy Sỹ. Mùa giải này thì đội tuyển Tây Ban Nha một lần nữa được lên ngôi vô địch Euro.
 • Euro năm 2012 là Đây là mùa giải thứ 14 với Tây Ban Nha tiếp tục bảo vệ thành công chức đương kim vô địch của mình.
 • Euro năm 2016 được tổ chức tại Pháp. Đây là mùa giải thứ 15 với lần đầu tiên có 24 đội bóng tham gia. Khi đó đội tuyển Bồ Đào Nha đã lên ngôi vô địch Euro lần đầu tiên cho mình.
 • Euro năm 2020 là giải vô địch bóng đá châu Âu được tổ chức lần thứ 16 . Mùa giải này khá đặc biệt, được tổ chức tại 12 thành phố trên khắp châu Âu. Đây được xem là sự kiện kỉ niệm 60 năm khi giải đấu Euro đầu tiên được tổ chức. Bạn có thể soi kèo đêm nay để hiểu rõ hơn về giải đấu này.

Giải đấu Euro mấy năm 1 lần?

Như những thông tin mà các chuyên gia Keonhacai IO chia sẻ thì giải vô địch bóng đá châu Âu như thường lên được tổ chức 4 năm một lần giữa các đội tuyển bóng đá châu Âu.

Qua đó bạn có thể hiểu rõ hơn giải đấu Euro mấy năm một lần và những thông tin liên quan . Hi vọng nó sẽ hữu ích cho các bạn có thêm vốn kiến thức về bóng đá khi theo dõi. Chúc bạn giải trí vui vẻ!

ictnetworking.vn

Giải đáp Euro mấy năm một lần? Lịch sử giải đấu này
Rate this post

Reply