Gọi tên những hậu vệ cánh trái hay nhất của bóng đá thế giới

Hậu vệ cánh trái, những người hoạt động ở hàng lang trái. Để chơi tốt vị trí này, cầu thủ cần phải có thể lực, kỹ thuật, sự nhạy bén trong chiến thuật. Bóng đá thế giới có rất nhiều cái tên nổi bật ở vị trí này, dưới đây là danh sách những hậu vệ cánh trái hay nhất mà Cam bong da nhận thấy họ luôn thi đấu ổn định và chắc chắn.

Hậu vệ Marcelo (33 tuổi)

Người đầu tiên trong danh sách này sẽ được chúng tôi kể đến là Marcelo, hậu vệ cánh trái sinh năm 1988 người Brazil. Tính đến thời điểm hiện tại, trong sự nghiệp thi đấu cầu thủ này đã có 14 năm gắn bó với câu lạc bộ Real Madrid và là hậu vệ xuất sắc đội tuyển Brazil.

Với tài năng của mình, tại một đội bóng có nhiều ngôi sao như Real nhưng Marcelo vẫn cho thấy tài năng của mình về khả năng lên công về thủ rất hoàn hảo, luôn nhận được sự tin tưởng cao từ ban huấn luyện. Chính vì thế, trước mọi đối thủ khi gặp Real họ đều cảm thấy ngao ngán khi phải đối mặt trước Marcelo. Đẳng cấp của anh, cũng từ đó được chứng minh và khẳng định để có tên trong danh sách những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay.

Hậu vệ Marcos Alonso (31 tuổi)

Hậu vệ cánh trái Marcos Alonso sinh năm 1990, anh là cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha hiện đang chơi ở vị trí hậu vệ trái và tiền vệ cho câu lạc bộ Chelsea của Anh. Marcos Alonso luôn thi đấu cực kỳ ấn tượng, khả năng lên công về thủ xuất sắc. Đặc biệt, ở đường biên trái của mình đảm nhận anh luôn cho thấy sự khéo léo của mình.

Ngoài khả năng lên công về thủ tốt, Marcos Alonso còn có khả năng đá phạt cực kỳ ấn tượng. Chính vì thế, hiện nay khi nhắc đến những tượng đài ở vị trí hậu vệ cánh trái của bóng đá của thế giới, chúng ta mà không nhắc đến Marcos Alonso trong danh sách thì quả thực là vô cùng thiếu xót.

Hậu vệ David Alaba (29 tuổi)

Hậu vệ David Alaba cầu thủ bóng đá người Áo, anh thi đấu cho câu lạc bộ Real Madrid cũng như đội tuyển quốc gia Áo. David Alaba là cầu thủ đa tài, anh có thể chơi tốt ở nhiều vị trí trên sân nhưng sở trưởng và thành công nhất là hậu vệ cánh trái.

Trong lối chơi của mình, David Alaba luôn xử lý rất đơn giản nhưng cực kỳ đảm bảo về hiệu quả cũng như độ an toàn, anh cũng có khả năng tấn công rất tốt nhất là tấn công biên. Chính vì lý do đó, anh cho thấy khả năng chơi bóng đa năng của mình, lên công và về thủ đều tốt. Nói về phong cách đá bóng của David Alaba, anh nổi tiếng là có khả năng cũng như kỹ năng sút phạt trực tiếp và phạt đến rất tốt.

Hậu vệ Andrew Robertson (27 tuổi)

Andrew Robertson một hậu cánh trái hay nhất trong bóng đá thế giới hiện nay cực kỳ trẻ, anh chỉ mới 25 tuổi và anh sinh năm 1994. Andrew Robertson là người Scotland, hiện anh đang chơi vị trí hậu vệ trái cho câu lạc bộ Premier League Liverpool, anh cũng là đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Scotland. Trước khi đến chơi cho Liverpool và trở thành trụ cột của đội bóng này, thì anh chỉ chơi cho một câu lạc bộ hàng Ba ở quốc gia Scotland. Nhưng nhờ khả năng di chuyển không biết mệt mỏi cũng như có những cú chuyền tạt, đạt chất lượng cao của mình mà Robertson đã có bến đỗ mới tại đội bóng lớn ở giải ngoại Anh, cũng như trở thành trụ cột đội bóng này.

Với những đóng góp, sự nỗ lực của bản thân. Năm 2019, Andrew Robertson được bình chọn là hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới theo ESPN.

Hậu vệ Alex Sandro (30 tuổi)

Hậu vệ cánh trái Alex Sandro sinh năm 1991, anh là cầu thủ bóng đá thi đấu chuyên nghiệp người Brazil, hiện tại đang thi đấu cho câu lạc bộ Juventus (Ý) và đội tuyển quốc gia Brazil.

Ở vị trí thi đấu cánh trái, Alex Sandro luôn cho thấy khả năng tham gia tấn công của mình rất tốt nhưng cũng không kém trong việc phòng thủ. Chính vì thế, anh được biết đến là cầu thủ toàn năng từ lên công về thủ. Ngoài ra, anh còn thi đấu rất tốt và mạnh trong khả năng không chiến, luôn khiến cho các tiền đạo đối phương cảm thấy chán nản.

Kỹ thuật, khả năng chơi bóng của Alex Sandro giúp anh xứng đáng có tên trong danh sách hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới thời điểm này. Đang ở độ chín của sự nghiệp, Cam Bong Da tin chắc rằng trong tương lai Alex Sandro sẽ còn thi đấu thành công hơn nữa.

Kết luận

Trên đây là danh sách những hậu vệ cánh trái hay nhất của bóng đá thế giới hiện nay, tất cả những cầu thủ đó đều đang trong giai đoạn chín của sự nghiệp và tuổi còn khá trẻ. Để có thể xem những cầu thủ này thi đấu, nắm bắt tình hình về phong độ của họ. Các bạn hãy đồng hành cùng chúng tôi nhé.

 

Gọi tên những hậu vệ cánh trái hay nhất của bóng đá thế giới
Rate this post

Reply