Hướng dẫn chọn giày đá bóng cho từng vị trí, từng cỡ chân khác nhau

Để có thể thi đấu tốt thì việc chọn 1 đôi giày thích hợp khá là quan trọng. Và sau đây Xoilac TV sẽ hướng dẫn chọn giày đá bóng chuẩn nhất cho từng vị trí cũng như các cỡ chân khác nhau. Để giúp bạn có thể chọn được 1 đôi giày phù hợp nhất với mình.

Hướng dẫn chọn giày đá bóng chuẩn nhất theo vị trí thi đấu

Tùy theo vị trí thi đấu, các cầu thủ phải chọn cho mình một đôi giày thích hợp. Bởi nó sẽ giúp cải thiện kỹ năng cũng như chơi ở vị trí đó tốt hơn.

Thủ môn

Thủ môn là vị trí quan trọng nhất với 1 đội bóng, bởi họ có nhiệm vụ bảo vệ khung thành trước những tình huống tấn công của đối thủ. Thêm nữa thủ môn là vị trí duy nhất được chơi bóng bằng tay. Chính vì thế việc chọn giày thi đấu cho thủ môn khá quan trọng.

Hướng dẫn chọn giày đá bóng

Thủ môn cần những đôi này bám sân tốt

Vì thủ môn là vị trí ít duy chuyển cũng như không được mắc một sai lầm nào. Cho nên theo hướng dẫn chọn giày đá bóng cho vị trí thủ môn. Thì bạn nên chọn 1 đôi giày có khả năng bám sân tốt, thêm nữa có thể duy chuyển linh hoạt trong một phạm vi nhỏ.

Hậu vệ

Hậu vệ có một nhiệm vụ cũng không kém phần quan trọng trong 1 đội bóng. Họ thường là người ngăn cản các đường lên bóng của đối phương. Cho nên phải thực hiện những pha tắc bóng, cản phá,.. chính vì thế khả năng dẫm lên chân người khác là điều bình thường.

Cho nên khi thi đấu ở vị trí này, bạn hãy chọn một đôi giày có khả năng bức tốc tốt, khả năng bám mặt sân cao. Thêm nữa đôi giày cũng phải có một lớp da dưới đế, để khi vô tình dẫm lên chân người khác cũng không để lại quá nhiều thương tích.

Tiền vệ

Tiền vệ thường là những người di chuyển nhiều nhất trên sân. Nhiệm vụ của họ là điều khiển nhịp độ trận đấu, chuyển bóng, phối hợp với các cầu thủ cũng như hỗ trợ tấn công,.. Chính vì thế bạn nên chọn những đôi giày có trọng lượng nhẹ, để giúp cầu thủ di chuyển nhanh hơn.

Đôi này cũng phải phù hợp với chân, để cầu thủ cảm thấy thoải mái nhất. Như vậy mới có thể điều khiển bóng một cách linh hoạt. Đế giày cũng phải chắc chắn, bởi các tiền vệ thường di chuyển khá nhiều. Cho nên nếu chọn một đôi giày không chắc chắn thì khả năng cao sẽ đá được vài trận là hỏng.

Hướng dẫn chọn giày đá bóng cho tiền đạo

Tiền đạo là cầu thủ đảm nhiệm vai trò ghi bàn trong một đội bóng. Cho nên bạn phải chọn 1 đôi giày giúp họ có thể tăng tốc nhanh, lực sút mạnh hơn. Cụ thể bạn hãy chọn giày có đế vững giúp cầu thủ trụ tốt hơn khi sút.

Hướng dẫn chọn giày đá bóng Hướng dẫn chọn giày đá bóng

Bạn nên chọn những đôi giày mũi cứng cho tiền đạo

Giày cũng nên có trọng lượng nhẹ để cầu thủ di chuyển nhanh hơn. Đế giày cũng phải cứng một chút, để những cú sút có được uy lực tốt hơn.

Hướng dẫn chọn giày đá bóng theo mặt sân

Tùy theo mặt sân thi đấu bạn cũng phải chọn được một đôi giày phù hợp. Bởi nó sẽ giúp bạn thích ứng với mặt sân tốt hơn. Cũng như có thể thi đấu tốt hơn trong những trận đấu của mình.

Sân cỏ tự nhiên

Sân cỏ tự nhiên chính là mặt sân phổ biến nhất tại Việt Nam. Và để có thể thi đấu tốt trên mặt sân này, thì bạn hãy chọn một đôi giày có đế cao hơn hoặc bằng so với mặt cỏ. Như vậy sẽ giúp bạn di chuyển tốt hơn trong các trận đấu.

Cụ thể bạn nên chọn giày đinh đế đúc gắn liền với đế nhựa. Bởi hiện tại theo như đánh giá của nhiều anh em thì đôi giày này mang lại cảm giác đá cực kỳ tốt.

Sân gỗ, sân cứng

Ngoài sân cỏ thì sân cứng, sân gỗ cũng khá phổ biến tại Việt Nam. Bạn có thể thấy những loại sân này trong các trận đấu futsal. Theo như chuyên gia thì bạn hãy chọn những đôi giày có đế chống trượt. Bởi những loại sân này khá là dễ trượt khi thi đấu.

Hướng dẫn chọn giày đá bóng

Bạn nên chọn những đôi giày chống trượt khi thi đấu trên sân cứng

Hướng dẫn chọn giày đá bóng vừa chân mình

Hãy đến trực tiếp cửa hàng để thử giày

Nếu như bạn có thời gian thì tốt nhất hãy đến trực tiếp cửa hàng để thử giày. Bởi như vậy sẽ chính xác 100%, bởi bạn có thể cảm nhận được đôi giày ngay dưới chân mình.

Cách đo chân

Nếu như bạn không có thời gian, hay cửa hàng ở quá xa thì bạn phải biết cách đo chân để chọn 1 đôi giày phù hợp. Thì cách tốt nhất chính là bạn hãy đo kích thước của bàn chân mình. Sau đó đối chiếu với kích thước size giày mà cửa hàng cung cấp. Để chọn được 1 đôi giày đá bóng phù hợp nhất.

Công thức tính size giày đá bóng chuẩn nhất là : Giày đá banh = Chiều dài chân + 1cm (Trừ hao cho bề ngang chân + vớ). Bạn hãy dựa vào đây để chọn được 1 đôi giày phù hợp.

Qua bài viết này XoiLac TV đã hướng dẫn chọn giày đá bóng chuẩn nhất là bạn nên áp dụng. Để có thể chọn được 1 đôi giày phù hợp với kích cỡ chân mình nhất. Hy vọng khi đọc xong bài viết, bạn sẽ dễ dàng chọn được đôi giày chuẩn nhất.

Hướng dẫn chọn giày đá bóng cho từng vị trí, từng cỡ chân khác nhau
Rate this post

Reply