Tiểu sử Nguyễn Trọng Đại – sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp

Tiểu sử Nguyễn Trọng Đại – sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, nội dung của bài viết. Nếu bạn là người quan tâm tới cầu thủ này, đừng bỏ qua nội dung bài viết này nhé.

Tiểu sử Nguyễn Trọng Đại

Nguyễn Trọng Đại là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam, sinh ngày 7/4/1997 tại Cẩm Giàng – Hải Dương. Trọng Đại chơi ở vị trí Tiền vệ, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Viettel tại giải Vô địch Quốc gia Việt Nam.

Là cầu thủ trưởng thành sau thế hệ của những Tuấn Anh, Văn Thanh, Xuân Trường,… Cùng thế hệ với Quang Hải, Đình Trọng, Thành Chung nên Trọng Đại cũng như những người bạn của mình sở hữu một lối đá đẹp mắt. Là cầu thủ có chiều cao lý tưởng lên tới 1m80, Trọng Đại có khả năng đánh chặn, đọc trận đấu cực kỳ tốt. Thi đấu ở vị trí tiền vệ, anh luôn thi đấu năng nổ và cho thấy tài năng của mình.

Tuy nhiên, vì chấn thương mà Trọng Đại không có nhiều cơ hội được thể hiện bản thân trong màu áo đội tuyển Quốc gia, từ cấp độ trẻ tới đội 1. Năm nay 24 tuổi, Trọng Đại vẫn không ngừng nỗ lực phấn đấu, tập luyện và đang là một nhân tốt quan trọng, chủ chốt trong màu áo câu lạc bộ.

Tính tới thời điểm hiện tại, sự nghiệp bóng đá của Trọng Đại cũng đã có được những thành tích vượt bậc. Bao gồm:

  • Á quân hạng Nhất năm 2016 cùng câu lạc bộ Viettel
  • Á quân giải U-19 Đông Nam Á 2015
  • Hạng 3 U-21 Nations Cup 2016
  • Vô địch giải KBZ Bank Cup 2016 cùng U-19 Việt Nam
  • Cùng U-19 Việt Nam giành vé tham dự U-20 World Cup
  • Á quân U-23 Châu Á cùng đội tuyển U-23 Việt Nam
  • Vô địch giải hạng Nhất Việt Nam mùa giải 2018 cùng câu lạc bộ Viettel
  • Vô địch V. League 2020 cùng câu lạc bộ Viettel

Sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp

Là cầu thủ quan trọng ở lứa 1997, Trọng Đại là cầu thủ trẻ nhận được nhiều lời khen ngợi và sự hứa hẹn cho tương lai. Quả thực anh luôn có tên trong danh sách đội trẻ, thi đấu những giải quốc tế để có thêm cơ hội cọ xát và tích lũy kinh nghiệm để trở thành trụ cột cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Năm 2015, Trọng Đại có tên trong danh sách đội tuyển U19 tham dự World Cup U20. Sở hữu lối chơi thông minh, kỹ thuật điêu luyện và thể hình tốt giúp Trọng Đại trở nên nổi bật trong lứa của mình. Có thời điểm, Trọng Đại mới là cầu thủ được đánh giá là xuất sắc nhất ở thế hệ của mình chứ không phải Quang Hải, Đình Trọng.

Ở lứa của Trọng Đại, dù cầu thủ này nổi lên khá sớm nhưng cũng trải qua nhiều thăng trầm và ảnh hưởng trực tiếp tới sự nghiệp của anh. Nếu như trước đây Trọng Đại được kỳ vọng sẽ là một cầu thủ trẻ đầy hứa hẹn cho bóng đá nước ngoài, nhưng chấn thương liên tiếp đã khiến cho anh sự nghiệp của Trọng Đại bị chững lại.

Sau khi cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành được danh hiệu cao quý tại U23 Châu Á 2018, Trọng Đại bắt đầu phải chiến đấu với chấn thương và mất nhiều thời gian cho việc hồi phục thể lực. Chính vì thế Trọng Đại không còn có tên trong danh sách đội tuyển tham gia những giải đấu lớn như AFF Cup, Asian Cup, SEA Games 30. Điều này khiến Trọng Đại trở thành cái bóng, dần bị lãng quên khi những người bạn cùng lứa như Văn Hậu, Quang Hải, Đình Trọng đã khẳng định vị trí của mình trong đội tuyển Quốc gia.

Năm 2015, Trọng Đại được huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn trao cho chức băng đội tuyển U19. Vậy nhưng trước khi lên đường sang Hàn Quốc tham dự World Cup U20, anh bị thu hồi lại chức băng đội trưởng vì những lùm xùm cá nhân. Đó chưa phải bài học để Trọng Đại thay đổi, đến mùa giải 2018 vì những câu chuyện bên lề cùng chấn thương khiến anh thi đấu với một phong độ không ổn định. Điều này đã khiến Trọng Đại nhận được nhiều lời phê bình, chê trách từ giới chuyên môn tới khán giả.

“Ai rồi cũng đến lúc phải trưởng thành” và trải qua nhiều câu chuyện khiến sự nghiệp không phát triển, Trọng Đại đã nhận thức được vấn đề và có sự thay đổi tích cực về phong độ từ năm 2019. Tính đến thời điểm hiện tại, Trọng Đại đã và đang làm rất tốt vai trò của mình ở vị trí của anh trong màu áo câu lạc bộ Viettel. Tin chắc rằng, chỉ cần Trọng Đại cố gắng thêm nữa cho việc hoàn thiện bản thân, thì việc được quay trở lại thi đấu cho đội tuyển là điều sẽ sớm xảy ra.

Kết luận

Đó là những thông tin cơ bản nhất về tiểu sử Nguyễn Trọng Đại cùng sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của anh, ai cũng có những sai lầm trong quá khứ nhưng chỉ cần bản thân nhận ra và biết sửa đổi thì sẽ hoàn thiện bản thân tốt hơn. Trọng Đại cũng không phải ngoại lệ, nếu đã yêu mến cầu thủ này các bạn hãy thường xuyên coi bong da online để cổ vũ và theo dõi anh thi đấu nhé.

Tiểu sử Nguyễn Trọng Đại – sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp
Rate this post

Reply