Dễ dàng với cách khóa facebook ai cũng làm được

Đôi khi bạn muốn dừng các hoạt động trên facebook của mình hoặc tài khoản đó không cần thiết phải tồn tại nữa thì chắc chắn bạn sẽ quan tâm tới cách khóa facebook như thế nào cho nhanh chóng nhất. Thực tế, việc khóa tài khoản mạng xã hội của mình lại không hề khó, tao tác đơn giản vô cùng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để áp dụng khi cần thiết nhé.

Contents

Những điều cần biết trước khi khóa Facebook

Khi muốn điều chỉnh các vấn đề của mình trên mạng xã hội hay vì một mục đích công việc nào khác người ta vẫn nghĩ đến phương án khóa facebook của mình lạ cho dù đó là hành động tạm thời hay vĩnh viễn. Khi khóa Facebook đồng nghĩa với trang cá nhân của chúng ta sẽ biến mất như chưa từng tồn tại, bạn bè sẽ không thể nhìn thấy bạn cũng nhưu các chia sẻ trước đây nữa.  Các bài viết mà bạn từng đăng tải, hình ảnh, video cũng không còn.

Sự khác biệt giữa việc khóa tài khoản và xóa tài khoản mạng xã hội đó là khóa tài khoản thì bạn có thể khôi phục lại chúng khi bạn đăng nhập lại, còn xóa tài khoản thì sau một thời gian ấn định mà facebook yêu cầu, nếu không có sự khôi phục tài khoản đó sẽ mất vĩnh viễn, không thể lấy lại được. Ứng dụng Facebook đã có nhiều nâng câp và nó dẫn tới việc một số tính năng đã thay đổi vị trí trên thanh công cụ nên đôi khi người dùng còn lúng túng không biết phải xử lý như thế nào. Việc khóa facebook trên điện thoại và máy tính cũng có một vài điểm khác biệt.

Lưu ý nữa dành cho các bạn đó là khi khóa facebook trên điện thoại có thể Messenger vẫn hoạt động, nếu muốn khóa cả phần tin nhắn lại thì bạn phải thực hiện thao tác khác.  Khi đã khóa Face mà bạn đăng nhập bất cứ lúc nào thì tài khoản tự động đăng nhập lại.

Cách khóa facebook  đơn giản nhất

Có hai hình thức đăng nhập facebook phổ biến nhất hiện nay đó là đăng nhập trên máy tính PC, Laptop hoặc đăng nhập trên điện thoại. Chúng ta cùng đi tim fhieeur thao tác này trên cả hai loại thiết bị nhé.

Khóa trên máy tính

Đầu tiên bạn ấn chuột vào hình tam giác ở góc màn hình trên cùng bên tay phải, lựa chọn “Cài đặt”.

Sau đó bạn chọn phần tùy chọn “Chung” ở góc bên tay trái. Từ đó hiện ra các tùy chọn khác nhau. Bạn tiếp tục chọn “Quản lý tài khoản”

Lúc này lưu ý, phần bảng hiện ra cho phép bạn lựa chọn “Xóa tài khoản” và “Vô hiệu hóa tài khoản”. Nếu bạn chọn xóa tài khoản thì sau một thời gian tài khoản của bạn sẽ mất vĩnh viễn. Còn tùy chọn “Vô hiệu hóa tài khoản” có nghĩa bạn tạm thời khóa tài khoản đó lại và có thể khôi phục khi đăng nhập.

Khi đó, facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu lần nữa và hỏi bạn lý do rời Facebook. Bạn chọn vào mục “ Đây chỉ là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại”, nhấn tiếp tục là đã thành công.

Khóa tài khoản trên điện thoại di động

Đối với việc khóa tài khoản faceke trên điện thoại di động có một chút khác biệt ở thao tác ban đầu. Còn những thao tác sau đó tương tự như ở trên.

Vào trang cá nhân, kéo màn hình xuống phía dưới chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”, tiếp tục chọn vào tùy chọn “Cài đặt”. Lúc này bảng điều khiển hiện ra các tùy chọn khác nhau, bọn chọn phần “Thông tin cá nhân”, tiếp tục chọn “Quản lý tài khoản” và cuối cùng là chọn “Vô hiệu hóa tài khoản”.

Khi đó, facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu lần nữa và hỏi bạn lý do rời Facebook. Bạn chọn vào mục “ Đây chỉ là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại”, nhấn tiếp tục. Như vậy, chỉ với vài thao tác thôi bạn đã hoàn thành việc kháo tạm thời tài khoản Facebook của mình.

Những lưu ý khi sử dụng Facebook

Để tránh tình trạng chúng ta phải khóa hay xóa tài khoản mạng xã hội của mình khi dùng facebook chúng ta cần phải lưu ý một số điều cơ bản nhất. Những lưu ý này giúp bạn tận dụng triệt để lợi thế khi dùng ứng dụng và tránh được nhiều phiền toái.

Không quá lạm dụng facebook

Một ngày bạn dành bao nhiêu thời gian để sử dụng Facebook? Mục đích bạn dùng Facebook là gì? Có lẽ không phải ai cũng trả lời được câu hỏi này bởi vì hầu hết chúng ta cứ rảnh rỗi là ngồi vào máy tính, cầm điện thoại và lướt bảng tin, chát với bạn bè như một thói quen. Thực tế, không nên quá lạm dụng chúng vào trong đời sống bởi vì nó sẽ gây mất thời gian của bạn, làm bạn không thể tập trung vào công việc, học tập.

Đừng chia sẻ bất cứ điều gì bạn thấy

Lướt Facebook khiến bạn bắt gặp rất nhiều hình ảnh thú vị, video hấp dẫn hay những câu chuyện cười và bạn nhanh chóng chia sẻ chúng lên trang cá nhân của mình. Điều này chẳng hề tốt một chút nào khi mà nó gây ra rất nhiều điều phiền toái. Không phải ai cũng quan tâm tới những gì mà bạn chia sẻ, không phải ai cũng có thời gian để ý bạn đang xem gì, làm gì mà nhiều lúc điều này còn gây khó chịu cho những người bạn của mình. Họ không hề muốn bảng tin của họ la liệt bài do bạn chia sẻ, thậm chí họ sẽ hủy kết bạn tránh phiền hà.

Không nên chửi nhau hay gây sự trên Facebook

Chúng ta đã biết rằng khả năng lan truyền của mạng xã hội rất nhanh vì sự kết nối internet vô cùng rộng rãi, vượt qua giới hạn quốc gia. Vì thế chỉ một vấn đề nhỏ thôi nếu như đủ để ai đó quan tâm thì nó sẽ đến tai người khác với tốc độ chóng mặt. Hạn chế tối đa việc đưa bạn bè hay người thân, người quen biết thậm chí là cả những người xa lạ lên trên mạng xã hội để chửi nhau, bới móc nhau. Đây không chỉ là việc làm khiến chúng ta trở thành trò cười của người khác mà còn làm mất đi thuần phong mỹ tục trong văn hóa của người Việt Nam.

Đừng tùy tiện tag bạn bè mình

Không biết các bạn có thói quen tag ai đó vào trạng thái đăng tải của mình hoặc các bài viết chia sẻ hay không, bản thân tôi thì thấy việc đó là không nên bởi vì nó có thể gây phiền hà cho người bị tag. Không phải ai cũng muốn được người khác đánh dấu mình vào các trạng thái mà đôi khi họ cho là nhảm nhí. Nếu muốn tag ai đó ít nhất bạn phải hỏi ý kiến họ hoặc biết chắc chắn rằng thứ bạn chia sẻ, bạn muốn họ chú ý có ý nghĩa nào đó với họ. Đừng biến mình thành người mất lịch sự, tùy tiện.

Không bàn luận về chính trị

Các vấn đề về chính trị vô cùng nhạy cảm. Nếu như bạn tùy ý bàn luận mà không để ý lời lẽ của mình có thể sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Chưa kể đến hiện nay có rất nhiều tổ chức, cá nhân phản động lợi dụng mạng xã hội để lôi kéo, dụ dộ làm bạn có tư tưởng sai lệch về đường lối, chính sách của Đảng. Vì thế tuyệt đối không được mang vấn đề chính trị ra để bôi nhọ, nói xấu, đe dọa. Cho dù trong danh sách bạn bè của bạn không có ai gây nguy hiểm nhưng những cơ quan chức năng hay người có thẩm quyền họ vẫn hoàn toàn có khả năng thấy được những gì bạn đã nói.

Quản lý hồ sơ chặt chẽ

Chắc hẳn người dùng Facebook luôn cảm thấy phiền hà, khó chịu khi mà thông tin cá nhân của mình trên mạng xã hội bị đưa ra ngoài. Nhiều người lợi dụng điều đó để gọi điện tư vấn mua hàng, trêu ghẹo hay nghiêm trọng hơn là họ sử dụng thông tin đó để uy hiếp, thực hiện các hành vi lừa đảo. Hãy bảo trọng trong tình huống này. Facebook cho phép bạn bảo mật thông tin cá nhân bằng cách chọn lựa hình thức hiển thị công khai, cho bạn bè hay chỉ mình bạn thấy. Tốt nhất hãy ẩn số điện thoại, gmail của mình để đảm bảo an toàn.

Tin liên quan mà có thể bạn quan tâm:

Internet là gì? Vai trò của Internet trong cuộc sống

Kết luận

Facebook mang đến nhiều tiện ích nhưng trong quá trình sử dụng có thể vì nhiều lý do mà chúng ta cần biết cách khóa facebook tạm thời. Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn một cách chi tiết, cụ thể từng bước để tạm thời bạn vô hiệu hóa tài khoản mạng xã hội này của mình. Chúng tôi cũng đưa ra một số lưu ý cho người dùng facebook, chắc chắn nó sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc sống.

Rate this post

Reply