Hướng dẫn cách tạo fanpage trên facebook vô cùng đơn giản

Fabook đang xâm nhập rất sâu vào cuộc sống của chúng ta và người ta không chỉ dùng ứng dụng này để giải trí nữa, nhiều người tận dụng chúng để quảng cáo, truyền thông và kinh doanh vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, muốn làm được điều đó các bạn phải biết cách tạo fanpage trên facebook để duy trì hoạt động của mình, lôi kéo người theo dõi, quan tâm. Nếu chưa biết cách lập fanpage bạn hãy thử áp dụng theo những bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé.

Contents

Hướng dẫn cách tạo fanpage trên facebook

Vai trò của fanpage trên facebook

Không cần giới thiệu nhiều chúng ta cũng đã biết được sức ảnh hưởng to lớn của Facebook trong cuộc sống hiện nay, đây là mạng xã hội lớn nhất, có số lượng người theo dõi, sử dụng nhiều nhất đặc biệt là ở Việt Nam. Trong đó, có sự đống góp rất lớn của tính năng xây dựng fanpage cho các hoạt động kinh doanh của một số thương hiệu, trang website, cá nhân bán hàng trực tuyến,…Tính năng này giúp cho người xây dựng fanpage có thể tương tác dễ dàng hơn với nhóm đối tượng nào đó nhưu là khách hàng và cũng là nơi để nhóm đó tương tác lẫn nhau.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng fanpage chính là một trang được tạo trên cơ sở nền tảng của ứng dụng facebook. Người ta sử dụng Fanpage vào các công việc như là quảng cáo hay đăng tin bài viết, giới thiệu sản phẩm, nhân vật, trong đó còn có tính năng quảng cáo nếu được kích hoạt sẽ có tác dụng thu hút người quan tâm, theo dõi rất nhanh. Nhờ đó mà tăng được uy tín cho dịch vụ, sản phẩm của mình. Lợi thế của việc làm này chính là nhờ vào số lượng người tham gia Facebook vô cùng đông đảo.

Khả năng lan tỏa tin tức của facebook cực kỳ nhanh nhạy, chỉ cần đưa ra một bài viết hay, đọc đáo hay đơn giản là giật title thật hấp dẫn là có thể có được hàng trăm, hàng ngàn người đọc chỉ trong vài phút. Nếu bạn xây dựng một Fanpage hiệu quả thì số lượng người tương tác càng cao hơn. Bởi lẽ đó mà trong thời điểm mạng xã hội phát triển mạnh, sự hỗ trợ của hệ thống internet tích cực thì việc dùng Fanpage để quảng cáo, quảng bá các dịch vụ, sản phẩm của mình vô cùng hiệu quả. Tính đến thời điểm hiện tại thì đã có không biết bao nhiêu công ty, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng cách này để thực hiện chiến lược truyền thông cho mình và họ vô cùng thành công.

Cách lập fanpage

Để lập một fanpage chúng ta không cần nhờ tới sự trợ giúp của những kỹ sư công nghệ thông tin làm gì bởi bản thân chúng ta hoàn toàn có đủ khả năng để làm vô cùng đơn giản.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Facebook bằng tài khoản cá nhân của mình, ấn vào nút hình tam giác phía bên trên màn hình góc phải. Khi ấn vào đó bạn chọn tùy chọn “Tạo trang”

Bước 2: Nhập các thông tin Fanpage theo ý định của bạn. Khi nhấn tạo trang bảng hiển thị ra cho phép bạn chọn lựa danh mục sản phẩm và loại sản phẩm mà bạn đinh kinh doanh. Nên điền đầy đủ và chính xác để đạt được hiệu quả tìm kiếm cao nhất. Lập Fanpage thì việc xây dựng tên cho Fanpage đó vô cùng quan trọng. Bạn cần đặt một cái tên dễ nhớ, chuẩn SEO, đúng theo các quy định mà Facebook đã đề ra. Tên của fanpage chỉ có thể thay đổi khi bạn có tối thiểu 200 fans.

Bạn có thể sử dụng kí tự đặc biệt Facebook từ website Kí Tự Hay tại địa chỉ: https://kituhay.com để tạo tên thêm đẹp và hay hơn nhé.

Bước 3: Thiết lập các thuộc tính của trang theo từng bước khi thao tác. Thuộc tính càng đầy đủ, càng chi tiết thì tính xác thực càng cao. Người dùng khi theo dõi sẽ đạt niềm tin vào bạn.

Bước 4: Thay đổi ảnh đại diện cũng như ảnh bìa của trang cho thân thiện với người dùng, thu hút sự chú ý, đúng với chủ đề của dịch vụ, sản phẩm hay mục đích tạo lập ra Fanpage. Lưu ý, ảnh phải rõ nét, không mất mỹ quanm gây phản cảm. Như vậy, chỉ với 4 bước lập fanpage Facebook vô cùng đơn giản bạn đã có được nền tảng để quảng bá thương hiệu cho mình.

Làm sao để xây dựng fanpage đẹp nhất?

Một Fanpage khi đi vào hoạt động muốn đạt được hiệu quả cao nhất cần phải xây dụng một giao diện thật đẹp. Lựa chọn hình ảnh làm nền và ảnh đại diện sao cho phù hợp, có tính thẩm mỹ, tương ứng với mục đích mà bạn xây dựng fanpage. Đừng để cho fanpage trở nên rối mắt, màu mè sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi theo dõi và họ sẽ thoát ra nhanh chóng.

Hãy đặt ra câu hỏi cho người dùng để kích thích sự quan tâm. Con người ta rất thích thử sức mình bằng cách trả lời các câu hỏi, chính vì thế mà hiệu quả tương tác khi đưa ra câu hỏi sẽ cao hơn nhiều so với việc bạn đặt một câu cảm thán thông thường. Điều quan trọng là chúng ta phải tìm ra những câu hỏi mở, câu hỏi mang tính kích thích để không chỉ Fans của mình phải tham gia nêu quan điểm của mình mà còn mời gọi bạn bè tham gia cùng. Ví dụ đơn giản như là việc từng có một Fanpage chỉ hỏi rất đơn giản rằng nếu được bỏ đi một chức năng trên điện thoại di động thì bạn sẽ bỏ chức năng nào. Câu hỏi này đã thu hút rất nhiều người quan tâm và mọi người thi nhau tương tác, bình luận sôi nổi.

Cách xưng hô, nói chuyện trên facebook vô cùng quan trọng bởi nó quyết định phần nào tới thành công của bạn. Hãy cố gắng nói chuyện thật thân thiết và gần gũi như những người bạn chân thành.  Chúng ta đều hiểu rằng khi tiếp cận với cá fans rất khó bởi họ luôn đặt tư tưởng bạn đang dụ dỗ họ mua các sản phẩm, dịch vụ của mình. Rất khó để ta phá vỡ được rào cản đó, vì thế hãy cư xử nhưu những người bạn để trò chuyện, chia sẻ, tạo ra các trò chơi, quà tặng,…

Đừng bao giờ đưa ra các status dài lê thê, không có trọng tâm bởi người theo dõi sẽ chẳng quan tâm mà còn thấy phiền hà. Người dùng cũng chẳng có đủ thời gian ngồi đọc những gì bạn viết. Nếu như muốn chia sẻ gì đó, giới thiệu sản phẩm dịch vụ thì chỉ nên viết thật súc tích, ngắn gọn. Tập trung các nội dung nổi bật của sản phẩm, dịch vụ đó.

Đừng quên trả lời Feedback của khách hàng thật nhanh chóng. Khách hàng khi có nhu cầu tư vấn thì chắc chắn là họ đang có sự quan tâm nhất định đến sản phẩm của bạn, cũng xin chắc chắn với bạn rằng họ không chỉ tìm kiếm trên fanpage của mình bạn mà cả những nơi khác. Chính vì thế, nếu không có sự phản hồi sớm thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến người tư vấn khác. Đối với những fanpage có nhiều fan và thường xuyên nhận được câu hỏi hay bình luận thì chúng ta nên tăng cường người chăm sóc.

Lời cảm ơn không mất tiền mua nhưng nó mang đến giá trị tình cmr rất to lớn. Khi chăm sóc Fans của mình các bạn đừng bao giờ quên cám ơn họ đã quan tâm, dành thời gian cho bạn. Đặc biệt là với người lập trang để bán hàng online, sau khi tư vấn cho khách hàng dù học có mua hay không mua sản phẩm của mình cũng không nên cáu gắt mà hãy dành cho họ lời cảm ơn thân thiện. Biết đâu sau này họ lại là khách hàng tiềm năng của bạn.

Tin liên quan có thể bạn quan tâm:

Dễ dàng với cách khóa facebook ai cũng làm được

Kết luận

Trên đây là cách tạo Fanpage trên Facebook vừa đơn giản, nhanh chóng lại hiệu quả cho mọi người. Tác dụng quảng bá của facebook rất nhanh chóng nhưng chúng ta cần phải biết cách tận dụng tối đa lợi thế và tránh gây ra các vấn đề bất cập, ảnh hưởng tới thương hiệu, công việc, sản phẩm, dịch vụ của mình.

Rate this post

Reply