Cách xóa tin nhắn trên facebook đơn giản, triệt để

Bạn sử dụng Facebook và Messenger để trao đổi thông tin liên lạc với bạn bè nhưng đôi khi vì một lý do nào đó mà bạn không muốn những tin nhắn đó còn tồn tại nữa. Đó là lúc bạn tìm cách xóa tin nhắn Facebook đi. Có thể hành động này còn xuất phát từ một số nguyên nhân khác nhau, thế nhưng nếu như việc đó là cần thiết thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách xóa tin nhắn Messenger từ Facebook thông qua bài viết dưới đây.

Contents

Facebook ứng dụng tuyệt vời

Chúng ta không thể nào phủ nhận đi vai trò to lớn của mạng xã hội Facebook đối với con người. Trong cuộc sống hiện đại, phát triển về khoa học công nghệ và ứng dụng phần mềm như hiện nay thì Facebook là ứng dụng không thể thiếu khi nó hỗ trợ con người rất nhiều trong việc giải trí, học tập và làm việc. Đây cũng là mạng xã hội phát triển lớn mạnh nhất đến thời điểm hiện tại.

Trải qua rất nhiều năm tồn tại và phát triển, Facebook ngày càng hoàn thiện để đem đến cho con người những tính năng tiện lợi nhất. Người ta sử dụng Facebook để làm đẹp cho chính bản thân mình, Facebook giống như một cá nhân hoặc một tập thể, tổ chức nào đó là nơi mà người khác khi nhìn vào sẽ thấy được nét đặc trưng của con người bạn. Ở đây bạn có thể chia sẻ mọi thứ mà mình muốn, từ những vấn đề cá nhân những video, hình ảnh hay tâm tư tình cảm của mình.

Vai trò của Facebook đối với việc cập nhật thông tin là vô cùng lớn. Mạng xã hội này có sức lan tỏa mạnh mẽ vì thế chỉ cần bỏ chút thời gian lên Facebook mỗi ngày bạn có thể tiếp nhận được vô số thông tin khác nhau. Sự đa dạng, đa chiều trong thông tin đó giúp bạn mở mang kiến thức, hiểu biết của mình đối với xã hội. Thế nhưng vẫn có những hạn chế nhất định đó là việc thông tin lan man, khó xác định nguồn gốc và tính chân thực. Vì thế bạn cần là người thông minh để lựa chọn những thứ đáng tin cậy, không để những điều sai trái làm ảnh hưởng tới tư duy của mình.

Sẽ chẳng có nơi nào kết nối bạn bè mạnh mẽ hơn mạng xã hội Facebook. Từ ứng dụng này bạn không chỉ liên lạc được với bạn bè thân quen, gia đình của mình bằng cách gọi điện, nhắn tin, theo dõi họ ở trang cá nhân mà bạn còn có cơ hội gặp gỡ những người bạn mới từ khắp mọi miền tổ quốc, trên toàn thế giới. Kết nối con người với nhau thông qua các nhóm hội như là những người cùng đam mê âm nhạc, đam mê phim, cùng yêu thích 1 game trực tuyến nào đó. Cũng không ít cặp đôi bắt đầu tình yêu từ việc quen biết nhau qua Facebook và họ đi tới hôn nhân rồi sống một cuộc sống vô cùng hạnh phúc.

Từ khi Facebook xuất hiện đã có thêm nhiều công việc mới hình thành góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội. Trong đó không thể không nhắc tới hình thức kinh doanh online. Nhiều bạn trẻ chỉ còn là học sinh, sinh viên nhưng tận dụng thời gian rảnh rỗi, các bạn không lãng phí thời gian để xem những thứ vô bổ trên Facebook mà các bạn dành thời gian đó để bán hàng trực tuyến.

Bằng cách đăng tải các sản phẩm, dịch vụ của mình lên trên trang cá nhân hoặc fanpage, tiếp cận với khách hàng từ khắp mọi miền tổ quốc và giao dịch online, chuyển hàng qua bên dịch vụ thứ ba. Việc kinh doanh này đem lại rất nhiều tiện lợi khi mà chúng ta chẳng cần tốn tiền thuê mặt bằng, tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, đối tượng khách hàng mở rộng. Người mua cũng không mất thời gian đi lựa chọn mà chỉ cần ngồi ở nhà với một chiếc máy tính, một chiếc điện thoại thông minh là đã được tư vấn kỹ càng về sản phẩm, dịch vụ mình quan tâm.

Ứng dụng này cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc nâng cao hiệu quả học tập của các bạn học sinh, sinh viên. Đương nhiên nói chỉ đạt được hiệu quả đó khi mà chúng ta biết sử dụng facebook một cách hợp lý, khoa học. Muốn tìm hiểu về một lĩnh vực nào đó bạn hoàn toàn có thể lên Facebook nhờ những người am hiểu chỉ cho mình, tham gia vào các nhóm hội liên quan để cùng trao đổi, từ đó mở rộng hiểu biết cũng như kiến thức của mình. Facebook giống như một kho tàng kiến thức khổng lồ, chứa đựng rất rất nhiều điều khác nhau mà người dùng phải lựa chọn những cái nào thích hợp nhất với mình để tiếp thu.

Cách xóa tin nhắn trên Facebook

Trên Facebook chúng ta sử dụng dịch vụ Messenger tin nhắn để trao đổi thông tin trò chuyện với bạn bè người thân, thậm chí là những hoạt động kinh doanh. Thế nhưng, đôi khi vì một lý do nào đó mà chúng ta không muốn lưu giữ lại tin nhắn. Vậy làm sao để xóa đi được các dòng tin nhắn đó, cách xóa tin nhắn trên Facebook dưới đây sẽ giúp bạn.

Xóa tin nhắn trên máy tính

Để xóa tin nhắn trên facebook ở máy tính không hề khó khăn chút nào. Đầu tiên bạn sử dụng tài khoản của mình để đăng nhập vào mạng xã hội này trên máy tính. Sau đó bạn chọn vào mục Messenger ở góc bên trái phía trên màn hình. Chọn tin nhắn của người bạn muốn xóa, sau đó đúp chuột vào biểu tượng hình răng cưa bên cạnh. Chọn vào dòng “Xóa tin nhắn”. Như vậy thao tác xóa đã hoàn thành. Các bạn lưu ý rằng, việc xóa tin nhắn không thể khôi phục lại được, hãy cân nhắc kỹ càng xem bạn có thực sự muốn xóa tin nhắn đó hay không.

Xóa tin nhắn trên điện thoại

Đối với những người dùng điện thoại thì chúng ta phải cài đặt ứng dụng nhắn tin trên Facebook riêng. Nó được gọi là Messenger.  Muốn xóa tin nhắn bạn phải vào ứng dụng. Chọn người mà bạn muốn xóa tin nhắn, giữ tay khoảng 2 giây bảng tùy chọn hiện ra. Bạn lựa chọn “Xóa tin nhắn” thì sẽ hoàn thành được thao tác của mình. Trên ứng dụng này còn cho phép bạn chỉ xóa những dòng tin nhắn cụ thể, mở vào cuộc trò chuyện, giữ tay ở dòng tin nhắn xóa và chọn tương tự vào mục “Xóa tin nhắn”. Tuy nhiên, hành động này sẽ chỉ xóa tin nhắn hiên thị trên màn hình của bạn còn người bên kia vẫn có thể nhìn thấy tin nhắn bình thường.

Những lưu ý khi sử dụng tài khoản Facebook và Messenger

Để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình trải nghiệm mạng xã hội và ứng dụng Messenger nhắn tin Facebook chúng ta cần phải có những lưu ý như dưới đây.

Đầu tiên, tuyệt đối bảo mật thông tin cá nhân của mình, đừng bao giờ cho ai đó biết tài khoản đăng nhập cũng như mật khẩu Facebook, Messenger. Bởi vì sẽ có những người lợi dụng lòng tin của bạn sử dụng tài khoản mạng xã hội vào những mục đích xấu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới bản thân. Đồng thời hãy tạo cho mình mật khẩu có độ bảo mật cao chứ không nên sử dụng password mà người khác có thể dò đoán ra như họ tên của bạn, ngày tháng năm sinh, tên người yêu, tên chồng hoặc tên con.

Không nên chia sẻ bất cứ những thứ gì bạn thấy lên trên trang Facebook của mình để tránh việc gây nhàm chán, loãng thông tin ở trên Facebook. Không phải ai cũng có thời gian và kiên nhẫn xem tất cả những thứ bạn chia sẻ. Chính vì thế cái gì cần thiết phục vụ lợi ích chính đáng chúng ta mới đăng lên tường, không ít trường hợp đã bị bạn bè hủy kết bạn chỉ vì chia sẻ quá nhiều thứ trên Facebook làm cho họ cảm thấy phiền hà rối mắt.

Cẩn trọng trong từng tin nhắn của mình là điều cần thiết giúp bạn bảo mật Facebook, Messenger cũng như tránh tình trạng phải thường xuyên xóa tin nhắn hoặc xóa luôn khoản mạng xã hội của mình. Những bạn trẻ thường rất nông nổi và nóng tính. Bởi thế khó kiềm chế được lời nói của mình khi giao tiếp với người khác đặc biệt là trong việc nhắn tin. Khi có mâu thuẫn các bạn không trực tiếp giải quyết mà tranh luận ở trên tin nhắn dẫn đến những hệ quả vô cùng đáng tiếc.

Đừng tự ý tag ai vào bất cứ cái gì bạn thấy hay bởi chưa chắc họ đã thấy điều đó là thú vị. Cũng giống như chúng ta, khi bị tag vào một trạng thái nào đó mà không liên quan tới mình thì cảm thấy vô cùng khó chịu. hãy hỏi ý kiến của người khác trước khi làm công việc này để bảo đảm không có mâu thuẫn xảy ra, không gây khó chịu cho người khác.

Không nên đăng tải những hình ảnh phản cảm làm mất đi tính văn hóa, sự thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Đối với các hình ảnh đó bạn còn bị bạn bè, người thân, đồng nghiệp đánh giá khác đi, theo chiều hướng tiêu cực. Lói sống của chúng ta được thể hiện khá rõ ràng trên mạng xã hội vì thế đừng biến mình thành trò cười cho mọi người.

Tin liên quan:

Hướng dẫn cách tạo fanpage trên facebook vô cùng đơn giản

Dễ dàng với cách khóa facebook ai cũng làm được

Kết luận

Facebook là mạng xã hội lớn, giúp ích rất nhiều cho con người nhưng không phải chúng ta nên lạm dụng ứng dụng này. Hãy tận dụng nó như một công cụ phục vụ cuộc sống của mình chứ đừng lạm dụng, rơi vào tình trạng nghiện face để ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc và nhiệm vụ học tập của mình. Hãy thận trọng khi đăng tải trạng thái, khi nhắn tin với bạn bè để không phải mệt nhoài với việc tìm cách xóa tin nhắn trên facebook hay xóa đi tài khoản của mình.

Rate this post

Reply