Lbs là gì? Những điều bạn chưa biết về Lbs

Lbs là một thuật ngữ viết tắt rất quen thuộc trong lĩnh vực đơn vị khối lượng. Có thể nhiều người quen sử dụng đơn vị gram hay kilogam sẽ thấy xa lạ chưa biết Lbs là gì, nếu điều đó làm bạn hoang mang, chúng tôi sẽ giải thích ngay sau đây.

Lbs là gì?

Lbs là một cách viết khác của Pound, hay nói chính xác hơn Lbs là ký hiệu của Pound – là một đơn vị tính khối lượng được sử dụng trong các hệ thống đo lường của quốc tế và Hòa Kỳ.

Các định nghĩa khác nhau đã được sử dụng; phổ biến nhất hiện nay là pound avoirdupois quốc tế, được định nghĩa quy đổi hợp pháp là chính xác 0.45359237 kilograms, và được chia thành 16 ounce avoirdupois.

Lịch sử/ nguồn gốc

Trong lịch sử, ở các khu vực khác nhau trên thế giới, tại các thời điểm khác nhau và đối với các ứng dụng khác nhau, pound (hoặc bản dịch của nó) đã đề cập đến các tiêu chuẩn về khối lượng hoặc lực lượng tương tự nhau

Pound có nguồn gốc từ libra – La Mã, và nhiều định nghĩa khác nhau về Lbs đã được sử dụng trong suốt lịch sử trước khi bảng Pound quốc tế được sử dụng rộng rãi ngày nay. Hệ thống trọng lượng là một hệ thống được sử dụng phổ biến trong 13 ngày kỷ. Nó đã được cập nhật về dạng hiện tại vào năm 1959. Đây là một hệ thống dựa trên pound tiêu chuẩn vật lý sử dụng trọng lượng nguyên mẫu. Trọng lượng nguyên mẫu này có thể được chia thành 16 ounces, một con số có ba ước số chẵn (8, 4, 2). Sự thuận tiện này có thể là lý do khiến hệ thống này phổ biến hơn các hệ thống khác cùng thời sử dụng 10, 12 hoặc 15 phân khu.

Lbs sử dụng hiện tại

Pound như một đơn vị trọng lượng được sử dụng rộng rãi ở Hoa Kỳ, thường để đo trọng lượng cơ thể. Nhiều phiên bản của pound đã tồn tại trong quá khứ ở Vương quốc Anh và mặc dù Vương quốc Anh sử dụng phần lớn Hệ thống đơn vị quốc tế, pound vẫn được sử dụng trong các bối cảnh nhất định, chẳng hạn như ghi nhãn thực phẩm đóng gói (theo luật, các giá trị số liệu phải cũng được hiển thị). Vương quốc Anh cũng thường sử dụng cả pound khi mô tả trọng lượng cơ thể, trong đó một viên đá bao gồm 14 pound.

Hoa Kỳ và các quốc gia khác đã thống nhất các định nghĩa chung cho pound và yard. Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 1959, pound chính thức được ký hiệu lb. Lbs là dạng số nhiều, nếu bạn nào học tiếng Anh sẽ rất rõ nguyên tắc này.

Tại Vương quốc Anh, việc sử dụng pound đã được thực hiện trong Đạo luật Trọng lượng và Đo lường 1963. Yard hoặc mét sẽ là đơn vị đo lường của chiều dài và pound hoặc kg sẽ là đơn vị đo khối lượng bằng cách tham khảo mà bất kỳ đo lường liên quan đến một phép đo chiều dài hoặc khối lượng được thực hiện ở Vương quốc Anh và 1 pound phải chính xác là 0,453 592 37 kg.

Theo đạo luật Trọng lượng và Đo lường năm 1963 thì một pound avoirdupois tương đương với 16 ounce avoirdupois và chính xác là 7.000 grains. Do đó, hệ số chuyển đổi giữa kilogram và pound đã được chọn chia hết cho 7 và do đó, một grain (quốc tế) bằng với chính xác với 64,798 91 miligam.

Ở Anh, quy trình đo lường và các đơn vị đo lường châu Âu dự kiến ​​sẽ loại bỏ việc sử dụng pound và ounce, nhưng vào năm 2007, Ủy ban Châu Âu đã từ bỏ yêu cầu ghi nhãn chỉ số liệu trên hàng hóa đóng gói ở đó và cho phép sử dụng số liệu kép Đánh dấu đơn giản để tiếp tục. Khi được sử dụng như một phép đo trọng lượng cơ thể, thực tế ở Anh vẫn sử dụng viên đá 14 pound làm thước đo chính, ví dụ như “11 viên đá 4 pound”, thay vì “158 pound” (như được thực hiện ở Mỹ) hoặc “72 kg” như được sử dụng ở nơi khác.

Hoa Kỳ đã không áp dụng hệ thống số liệu mặc dù có nhiều nỗ lực để làm như vậy, và pound vẫn được sử dụng rộng rãi như một trong những đơn vị thông thường quan trọng của Hoa Kỳ cho đến ngày nay.

Cách chuyển từ pound sang kg

Không phải lúc nào chúng ta cũng cần dùng đến, nhưng sẽ có lúc bạn tự hỏi liệu 1kg sẽ bằng bao nhiêu pound và cách đổi như thế nào. Với sự phát triển của công nghệ bạn có thể lên các trang web điền một con số cần đổi hệ thống sẽ làm việc còn lại. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bạn sẽ phải tính công thì bạn hãy áp dụng theo công thức dưới đây:

Kg = lb/2.2046

Có nghĩa là:

1 kg = 2,20462 ls

5 kg = 11.02311 lb

10 kg = 22.04623 lb

15 kg = 33.06934 lb

20 kg = 44.09245 lb

25 kg = 55.11557 lb

30 kg = 66.13868 lb

40 kg = 88,1849 lb

…vv…

Chỉ cần hiểu được cách đổi và công thức thì bất kể bạn muốn đổi từ pound ra kg hay từ kg sang pound hoặc thậm chí một đơn vị nhỏ hơn cũng đều trở nên dễ dàng. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho tất cả độc giả quan tâm đến đơn vị đo khối lượng.

Rate this post

Reply