Hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn zalo cơ bản nhất

Zalo hiện đang là một trang mạng xã hội thu được nhiều người dùng sử dụng, với các tính năng và bảo mật cao của zalo tạo cho chúng ta một sự an tâm về thông tin khi dùng nó. Bên cạnh đó, khác với nhiều trang mạng khác thì trên zalo khi bạn thực hiện gửi tin nhắn đi, nhưng nội dung đó không phù hợp thì có thể thu hồi lại. Nhằm giúp các bạn biết cách sử dụng tính năng này, bài viết của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước thu hồi tin nhắn zalo cơ bản nhất.

1. Lợi ích của thu hồi tin nhắn trên zalo

Zalo cũng là một mạng xã hội, một công cụ để chúng ta có thể giao tiếp với bạn bè nhanh hơn và dễ dàng hơn chỉ cần điện thoại hoặc là máy tính của bạn đã được kết nối với mạng. Tính năng thu hồi tin nhắn trên zalo, đem lại cho người dùng những lợi ích cơ bản sau:

Thứ nhất, trong quá trình chát và trò chuyện, nội dung gửi đi tới người bạn chát với mình bạn cảm thấy không hài lòng với nó. Nếu bạn không muốn người bạn kia đọc được, thì cách tốt nhất là hãy thu hồi tin nhắn đó lại ngay và trên zalo bạn có thể thực hiện việc làm đó.

Thứ hai, khi chẳng may bạn có gửi nhầm dòng nội dung tin nhắn đi cho người bạn nào đó trên zalo của mình thì tính năng thu hồi tin nhắn sẽ giúp bạn sửa sai việc làm đó. Thường thì, nếu chúng ta dùng một mạng xã hội nào khác khi gửi tin nhắn nhầm sẽ không thể thu hồi được thay vào đó lại mất thời gian để xin lỗi họ vì sự nhầm lẫn này. Còn nếu, nội dung tin nhắn đó vô cùng quan trọng thì sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn và khó xử trong việc bảo mật thông tin. Thế cho nên, khi sử dụng zalo và với tính năng thu hồi tin nhắn các bạn sẽ không phải lo lắng điều đó nữa.

Thứ ba, thường thi khi soạn tin nhắn tùy vào cảm xúc mà chúng ta sẽ viết lên những ngôn từ không đẹp, không hay gửi đi cho người bạn đang chát với mình. Tuy nhiên, sau khi gửi đi bạn cảm thấy đó là lời nói không tốt và không muốn bạn mình đọc được, nhận được thì trên zalo bạn có thể thu hồi lại nó một cách dễ dàng. Tính năng này giúp các bạn có thể sửa sai một cách hiệu quả, bởi “lời nói không mất tiền mua” nhưng chỉ một phút sai lầm có thể làm chúng ta mất đi những thứ quý giá.

Thứ tư, trong mỗi cuộc trao đổi nói chuyện chúng ta thường có những bí mật riêng của bản thân với người bạn của mình. Nếu như bạn cảm thấy dòng tin nhắn đó cần được bảo mật riêng tư, thì sử dụng zalo bạn có thể xóa nó đi. Xóa đoạn hội thoại không chỉ có trên zalo mới có, nhưng với ba lợi ích chúng tôi kể trên thì đây cũng là một nội dung tiện ích cho người dùng.

2. Các bước thu hồi tin nhắn zalo

Các bạn ạ, chả may nếu như có thực hiện gửi nhầm tin zalo hay là muốn thi hồi lại đoạn hội thoại nào của mình khi đang nhắn tin với bạn trên zalo thì hãy thực hiện theo 3 bước chúng tôi đưa ra dưới đây nhé.

Bước 1:

Khi đã nhớ gửi nhầm dòng tin đi rồi, cách bạn hãy chọn vào tài khoản mà bạn đã gửi. Trong chính dòng tin nhắn đã gửi nhầm, bạn hãy ấn và giữ vào nó để hiện ra được cửa sổ pop-up nhỏ. Tiếp đến, bạn hãy vào mục thu hồi tin nhắn lại trong mục đó mà bạn đã gửi đi trước đó. Thực hiện theo cách này, là bạn đã thu hồi lại được dòng tin nhắn của mình.

Bước 2:

Khi bạn ấn vào mục chờ zalo xử lý thì tin nhắn đó đã được thu hồi ngay lập tức và sẽ biến mất hoàn toàn ở trên giao diện chính của cuộc hội thoại của bạn với người kia. Ngay khi đó, trên giao diện tin nhắn người nhận cũng sẽ thấy có thông báo là tin nhắn đã được thu hồi và họ không thể biết được nội dung đó như thế nào.

Tuy nhiên, lưu ý với các bạn nhé bạn chỉ thực hiện thu hồi tin được khi mà dòng tin đó gửi đi ở trong trạng thái đã gửi hoặc đã nhận mà thôi bởi lúc nào là người nhận chưa đọc tin. Nếu như bạn thấy tin nhắn báo, người đọc đã xem thì tin nhắn đó sẽ không thể thu hồi lại được nữa.

Bởi đó, ngay khi nhận ra nội dung tin nhắn gửi đi không cần thiết cho người đọc nhận được thì hãy nhanh chóng thu hồi lại nó trước khi mà bên kia nhận được và đã đọc. Bên cạnh đó, cửa sổ pop-up thì các bạn cũng có thể vào chọn mục chia sẻ với bạn bè, hoặc là sao chép tin nhắn, cũng như chỉ xóa nội dung của tin nhắn đó.

Bước 3

Bên cạnh việc thu hồi tin nhắn khi gửi đi, bạn còn muốn xóa cuộc hội thoại này thì tại giao diện của hội thoại bạn hãy ấn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang, tiếp đến thì chọn vào xóa tin nhắn ở trong giao diện lúc mới xuất hiện.

Tiếp đó, zalo sẽ có hỏi là bạn muốn xóa cuộc trò chuyện đó không? Nếu xác định xóa thì bạn chọn vào “có” để xóa đi, còn nếu như không muốn thì chọn “không”. Thực hiện theo đúng hướng dẫn là bạn đã xóa được cuộc hội thoại của mình với người bạn, mà hai người vừa cùng nói chuyện.

Các bạn ạ, thực chất thì các bước này thực hiện hoàn toàn đơn giản, nhưng nếu như không để ý và nhanh tay thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó khăn. So với nhiều mạng xã hội khác, đây là một tính năng cực kỳ tốt và giúp cho người dùng có thể sửa sai cho bản thân khi gửi tin nhắn đi vô cùng hiệu quả. Chính vì đó, nếu bạn chưa biết hay chưa dùng zalo thì đừng bỏ qua mạng xã hội này nhé.

Tin liên quan:

Hướng dẫn cách cài đặt và đăng ký zalo cho người mới dùng

Trên đây là những lợi ích về tính năng thu hồi zalo và 3 bước thu hồi tin nhắn zalo, mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Mong rằng đó là nội dung cần thiết, các hướng dẫn rõ ràng để các bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng.

ictnetworking.vn

Rate this post

Reply