Cách tìm bạn trên zalo người dùng cần biết khi sử dụng

Zalo hiện nay đã không còn là một mạng xã hội xa lạ với người dùng nữa, với những tiện ích của nó thì lượng người sử dụng zalo ngày một tăng lên. Cũng giống như facebook, các bạn có thể tìm kiếm bạn bè của mình trên zalo, vậy cách tìm bạn trên zalo như thế nào? hãy tham khảo nội dung trong bài viết của chúng tôi để biết cách dùng các bạn nhé.

1. Hướng dẫn cách tìm bạn trên zalo

Zalo có tính bảo mật thông tin rất cao, vậy nên muốn tìm kiếm bạn bè trên mạng xã hội này cũng có nhiều cách khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách thông dụng nhất gồm có: xem gợi ý kết bạn, thêm bạn bè bằng số điện thoại để kết nối zalo, quét zalo bạn bè ở gần, kết nối bạn zalo từ facebook, tham gia phòng chát zalo, bật tính năng tìm bạn quanh đây.

a, Xem gợi ý kết bạn

Để xem gợi ý kết bạn, các bạn hãy thực hiện theo những bước sau.

Bước 1: Trên zalo, trong giao diện của mình các bạn hãy vào danh bạ và kích vào mục gợi ý kết bạn.

Bước 2: Khi vào mục gợi ý kết bạn, các bạn sẽ nhìn thấy những người đang muốn kết bạn với mình. Với những tài khoản zalo hiện ra, các bạn muốn kết nối với họ thì hãy ấn vào đồng ý. Ngoài ra, với một danh sách các bạn bè hiện ra trên gợi ý kết bạn, các bạn cũng có thể ấn vào thêm nếu muốn chủ động kết nối với tài khoản zalo kia.

b, Thêm số điện thoại để kết bạn zalo

Thêm số điện thoại để kết bạn zalo là việc bạn sẽ sử dụng các số điện thoại mà bạn bè có trong danh bạ của mình, thực hiện cách này bạn sẽ dễ dàng tìm ra được ních và kết bạn với zalo người đó. Tuy nhiên, điều kiện cần và đủ là người đó phải đăng ký zalo bằng số điện thoại bạn có nhé.

Để thực hiện cách này, bạn hãy ấn vào biểu tượng kết bạn nằm ở góc phải của ứng dụng. Tiếp đến, hãy nhập số điện thoại của người cần tìm và nhấn vào chữ tìm. Nếu như số điện thoại đó đã đăng ký zalo, thì ngay lập tức các bạn đã tìm ra họ.

c, Quét bạn zalo ở gần

Một cách thêm bạn bè trên zalo nữa mà các bạn, có thể sử dụng là quét bạn zalo ở gần. Theo đó, trong phần thêm bạn các bạn hãy chọn vào mục tìm bạn ở gần. Ngay sau đó, zalo sẽ yêu cầu bạn phải bật lên vị trí mà bạn đang sử dụng zalo, bạn hãy chọn vào mục cho phép dùng ứng dụng.

Ngay lúc này, trên màn hình zalo sẽ thực hiện quét tìm bạn ở gần. Khi danh sách bạn bè hiện ra, các bạn muốn kết nối với ai thì hãy ấn vào “thêm” để gửi lời kết bạn tới họ.

d, Tìm bạn zalo từ chính facebook

Trên zalo có tính năng kết nối với zalo, theo đó bạn có thể sử dụng phương pháp này để thêm bạn bè cho mình. Để thực hiện, trong phần thêm bạn, hãy ấn vào mục tìm bạn từ facebook rồi kết nối với tài khoản facebook.

Tiếp đến, nếu như khi này bạn chưa đăng nhập vào facebook thì hãy nhập tài khoản cũng như mật khẩu của mình vào ứng dụng. Ngay khi thực hiện xong, các bạn sẽ nhìn thấy một danh sách bạn bè trên facebook có sử dụng cả zalo xuất hiện, muốn kết nối với ai các bạn hãy ấn “thêm” để kết bạn.

e. Tham gia phòng chát zalo

Bạn cũng có thể tham gia phòng chát zalo, với những người có ở cùng địa phương, sở thích một cách dễ dàng. Nếu thêm bạn bằng cách này, bạn hãy ấn vào phòng trò chuyện, bạn có thể lựa chọn vào danh sách của các phòng như là: tình yêu và tình bạn, địa phương, phong cách sống hay là giải trí… trong những phòng này chắc chắn các bạn sẽ tìm được những người bạn mới cho mình.

f, Tìm bạn quanh đây

Một tính năng nhanh nhất trong zalo, thường được mọi người sử dụng chính là tìm bạn quanh đây. Muốn thực hiện theo cách này, bạn hãy ấn vào tìm quanh đây sau đó lựa chọn tìm người bạn là nam hoặc là nữ, họ có độ tuổi phù hợp và cho phép ai sẽ nhìn thấy bạn.

Khi đã lựa chọn xong, lập tức trên zalo bạn sẽ thấy nó thực hiện quét và sau đó hiện ra một bản danh sách có người ở vị trí gần đến xa, được sắp xếp theo một thứ tự nhất định cho bạn lựa chọn.

g, Tạo kí tự đặc biệt zalo

Giờ đây bạn hoàn toàn có thể tạo những kí tự đặc biệt zalo cho tên của chính mình trên ứng dụng. Những kí tự sẽ giúp tên của bạn trở nên độc đáo hơn, thu hút nhiều bạn bè cũng như sự tò mò của nhiều bạn xung quanh.

Bạn có thể tham khảo và sử dụng App do Kí Tự Hay cung cấp tại địa chỉ website: https://kituhay.com nhé.

2. Tính năng hữu ích của zalo ít người biết

Zalo có rất nhiều tính năng hay, nó chính là lý do khiến người dùng zalo cảm thấy phát cuồng với ứng dụng mạng xã hội này cần kể tới như: tính năng bảo mật thông tin cao, gửi tin nhắn nhanh, chất lượng ảnh cao… tuy nhiên zalo còn có nhiều tính năng mà không phải là ai cũng biết. Những tính năng đó, các bạn hãy đón đọc dưới đây nhé.

a, Tìm lại tin nhắn

Thường chúng ta nếu muốn tìm lại một nội dung tin nhắn nào đó, chúng ta thường phải mất rất nhiều thời gian để kéo tìm. Tuy nhiên, nếu như các bạn dùng zalo thì sẽ không phải lo về điều đó nữa các bạn nhé.

Trên zalo có ứng dụng tìm lại tin nhắn, các bạn hãy bật tính năng này lên và dùng thử, các bạn sẽ thấy rất tiện ích. Điều đó đồng nghĩa là bạn đã tự tiết kiệm cho mình khá nhiều công sức và thời gian rồi đúng không ạ?

b, Tin nhắn bí mật, sẽ tự xóa lúc xem xong

Những cuộc hội thoại của chúng ta, nếu các bạn cảm thấy không hài lòng hoặc là muốn bí mật, chỉ tồn tại một lần đọc xong thì phải xóa thì zalo sẽ giúp bạn thực hiện điều đó bằng cách xem xong là tự xóa.

Trong đó, nếu như bạn muốn sử dụng ứng dụng này thì hãy bật tính năng lên bằng cách vuốt từ bên cạnh dưới của khung chát lên, trên camera của bạn sẽ có hiện lên nội dung của tin nhắn bí mật.Bạn kích hoạt nó, nhiệm vụ còn lại cho bạn là nói chuyện nữa thôi. Tin nhắn sẽ nhanh chóng được xử lý sau đó, rồi biến mất.

c, Nhật ký chung chỉ có 2 người

Một tính năng hữu ích nữa của zalo cần kể tới đó chính là nhật ký chung chỉ có 2 người, nghĩa là những chia sẻ bạn viết lên chỉ có bạn và người kia xem được. Chúng ta thường có những bí mật, không muốn quá nhiều người biết mà nhắn tin nói thẳng với người kia thì khó. Thì tính năng này, giúp cho bạn thoải mái viết lên tâm tư tình cảm của mình mà không lo người thứ 3 biết.

Muốn sử dụng tính năng này, các bạn chỉ cần chọn ai đó là bạn thân của mình và để ở chế độ chỉ 2 người, khi này nhật ký trên zalo bạn sẽ chỉ có 2 người đọc nữa thôi.

d, Sao lưu và khôi phục tin nhắn

Sao lưu và khôi phục tin nhắn là một tính năng hay của zalo, giúp cho người dùng không mất đi tin nhắn nếu như bạn có đăng nhập bằng nhiều thiết bị khác nhau. Việc này sẽ giúp cho các bạn không bị gián đoạn cuộc trò chuyện của mình với những người bạn, tin nhắn được sao lưu và khôi phục một cách đầy đủ nhất.

Muốn sử dụng tính năng này, các bạn hãy vào chọn thiết lập, sau đó chọn tin nhắn và thông báo, đến sao lưu và khôi phục rồi cuối cùng là tự động sao lưu.

Thực hiện theo cách đó, các bạn có thể yên tâm dùng zalo trên nhiều thiết bị rồi nhé.

e, Hạn chế bạn bè xem nhật ký

Có rất nhiều nội dung, thông tin trên nhật ký của bạn không muốn người khác biết và đón đọc thì hãy sử dụng hạn chế bạn bè xem nhật ký của mình. Các bạn yên tâm rằng, nếu bật tính năng này và chọn danh sách bạn bè vào thì họ vẫn có thể nói chuyện với bạn, là bạn bè trên zalo nhưng nhật ký trên trang các nhân thì người đó sẽ không hề hay biết gì.

Muốn thực hiện tính năng này, các bạn hãy vào cài đặt, chọn cài đặt nhật ký và lựa chọn hạn chế bạn bè xem nhật ký. Mỗi lần các bạn có thể thêm danh sách là 10 người, các bạn muốn thêm nhiều người thì phải thực hiện nhiều lần các bạn nhé. Tính năng này tuy không lại những không phải là ai cũng biết tới đâu.

Tin liên quan:

Hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn zalo cơ bản nhất

Hướng dẫn cách cài đặt và đăng ký zalo cho người mới dùng

Trên đây là những hướng dẫn các bạn cách thêm bạn bè trên zalo, cũng như những tính năng ít người biết tới trên zalo. Mong rằng, đó là các nội dung thông tin hữu ích cho người và giúp các bạn có được nhiều trải nghiệm trên mạng xã hội zalo.

ictnetworking.vn

Cách tìm bạn trên zalo người dùng cần biết khi sử dụng
Rate this post

Reply